Thông tin chi tiết
Lõi lọc sô 2 máy nano geyser ( Lõi lọc cặn vôi – cation )
Nước cứng thường cần nhiều xà phòng hơn để tạo bọt, hoặc gây hiện tượng đóng cặn trắng trong thiết bị đun, ống dẫn nước nóng, thiết bị giải nhiệt hay lò hơi. Ngược lại, nước cứng thường không gây hiện tượng ăn mòn đường ống và thiết bị.Theo tiêu chuẩn nước sạch, độ cứng được quy định nhỏ hơn 350 mg/l. Đối với nước ăn uống, độ cứng nhỏ hơn 300 mg/l. Tuy nhiên, khi độ cứng vượt quá 50 mg/l, trong các thiết bị đun nấu đã xuất hiện cặn trắng. Trong thành phần của độ cứng, canxi và magiê là 2 yếu tố quan trọng thường được bổ sung cho cơ thể qua đường thức ăn. Tuy nhiên, những người có nguy cơ mắc bệnh sỏi thận cần hạn chế việc hấp thụ canxi và magiê ở hàm lượng cao.
Trong thực tế sử dụng, đây là yếu tố đầu vào đặc biệt nguy hiểm với màng RO. Khu vực có nguồn nước chứa nhiều canxi, magiê thì màng RO có nguy cơ giảm hiệu suất lọc và dẫn đến tắc rất cao.
Để loại trừ các ion canxi và magiê có trong nước, người ta xử dụng phương pháp trao đổi ion, ở đây chính là xử dụng màng lọc cation.
Thông số kĩ thuật:
» Filter Cartridge
» Màng lọc 100% Hạt trao đổi Cation
» Đường kính ngoài: 61-63mm
» Đường kính trong: 28mm, 30mm
» Độ dài: 10”, 20” ( 250mm – 500mm )
» Nhiệt độ làm việc: 5 – 80oC
Ứng dụng:
» Lọc nước cứng, nước nhiễm cặn vôi.
» Lọc nước ăn uống, tiền lọc cho hệ thống làm mềm, hệ thống RO, các thiết bị thí nghiệm, yt
Lõi lọc Cation là một lựa chọn quan trọng trong xử lý nước tại những nguồn nước có mức độ cứng cao.
» Độ cứng là đại lượng đo tổng các cation đa hóa trị có trong nước, nhiều nhất là ion canxi và magiê. Nước mặt thường không có độ cứng cao như nước ngầm. Tùy theo độ cứng của nước người ta chia thành các loại sau:
» Độ cứng từ 0 – 50mg/l -> Nước mềm
» Độ cứng từ 50 – 150mg/l -> Nước hơi cứng
» Độ cứng từ 150 – 300mg/l -> Nước cứng
» Độ cứng > 300mg/l -> Nước rất cứng
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.